Aquinas Academy

Cùng Khỏe 247 xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe

Khỏe 247 là một trong những trang thông tin về lĩnh vực y tế, sức khỏe được nhiều độc giả đón nhận và yêu mến hiện nay. Với đội ngũ nhân viên là các dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Khỏe 247 đã giúp bạn đọc bổ sung thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích.

Khỏe 247 - Trang web sức khỏe đáng tin cậy dành cho mọi nhà

Khỏe 247 cung cấp các thông tin chăm sóc sức khỏe, mẹo sống khỏe, cách sử dụng và các lưu ý khi dùng thuốc và nhiều chủ đề liên quan tới sức khỏe khác. 

Khỏe 247 bổ sung kiến thức sức khỏe cho bạn đọc

Trong đó, khoe 247 tập trung vào các bệnh học như:

Bệnh lý phụ khoa: U xơ tử cung, u tuyến vú, u nang buồng trứng, U lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…

Bệnh lý tiêu hóa: Hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng…

Bệnh mỡ máu: Mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp…

Sau 5 năm hoạt động, Khỏe 247 đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho bạn đọc mỗi khi cần tìm kiếm các thông tin về sức khỏe, mẹo chăm sóc sức khỏe, cách phòng bệnh và chữa trị bệnh tật.

XEM THÊM ▶▶▶ Sức khỏe và những yếu tố quyết định đến sức khỏe

Cùng Khỏe 247 xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày

Xử lý & Chuẩn bị Thực phẩm An toàn

Thức ăn cũng có thể là một nguồn chứa mầm bệnh. Rửa tay, đồ dùng và bề mặt thường xuyên khi chuẩn bị bất kỳ thực phẩm nào, đặc biệt là thịt sống. Lưu lý rửa trái cây và rau quả sạch sẽ trước khi ăn. Bảo quản thức ăn ở nhiệt độ thích hợp. Đừng để thức ăn ra ngoài – hãy cho vào tủ lạnh ngay lập tức.

Đảm bảo các thực phẩm bạn sử dụng an toàn vệ sinh

Làm sạch & Khử trùng các Bề mặt thường được Sử dụng

Vi khuẩn, nấm mốc có thể sống trên các bề mặt. Làm sạch bằng xà phòng và nước thường là đủ. Tuy nhiên, bạn nên khử trùng phòng tắm và nhà bếp thường xuyên. Khử trùng các khu vực khác nếu có người trong nhà bị ốm. Bạn có thể sử dụng chất khử trùng được EPA chứng nhận (tìm số đăng ký EPA trên nhãn) hoặc dung dịch thuốc tẩy.

Không chia sẻ vật dụng cá nhân

Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân không thể khử trùng, như bàn chải đánh răng và dao cạo râu, hoặc dùng chung khăn tắm giữa các lần giặt. Không bao giờ được dùng chung kim tiêm, chỉ nên sử dụng một lần và sau đó vứt bỏ đúng cách.

Ho và hắt hơi vào khăn giấy hoặc tay áo

Nếu bạn bị bệnh, không khí thoát ra từ miệng khi bạn ho hoặc hắt hơi có thể chứa vi trùng. Ai đó ở gần có thể hít phải không khí của bạn, hoặc chạm vào bề mặt bị nhiễm vi trùng của bạn và bị bệnh. Ho hoặc hắt hơi vào khăn giấy hoặc tay áo sơ mi của bạn - không vào tay bạn. Nhớ vứt bỏ khăn giấy và rửa tay. Bạn có thể đeo khẩu trang khi bị bệnh ho hoặc hắt hơi. 

Trên đây là một số thông tin mà Khỏe 247 cung cấp giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin chăm sóc suc khoe hàng ngày. Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.